Cách bài trí phòng khách hiện đại như thế nào để tài lộc dồi dào

20-12-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1201 lượt xem

Cách bài trí phòng khách hiện đại như thế nào để tài lộc dồi dào

 

Cách bài trí phòng khách hiện đại như thế nào để tài lộc dồi dào, phòng khách là trung tâm và cũng là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà. Chính vì thế, phong thủy phòng khách được các gia chủ đặc biệt quan tâm và chú ý nếu như muốn gặp nhiều may mắn, phát tài và phát lộc.

Cách bài trí phòng khách đẹp

Cách bài trí không gian phòng khách đẹp

Các nhà phong thủy cho rằng, khi bài trí phòng cách khách, gia chủ nên đặt căn phòng này tại vị trí trung tâm cùng hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Đặt phòng khách nơi tốt nhất là nên nằm tại cửa chính, như vậy sẽ tiện hơn cho việc khí từ cửa trực tiếp đi vào nhà.

cach-bai-tri-phong-khach-hien-dai-1

Một phòng khách vuông vắn là lựa chọn lý tưởng của gia chủ

Hình dáng của phòng khách cũng cần phải vuông vắn, để có cảm giác sáng sủa, không bị gò bó bởi không gian. Đối với những căn nhà quá chật, hình dáng không có hình chữ L hoặc hình thù kì dị, các nhà phong thủy thường khuyên gia chủ đặt gương phản chiếu lớn. Thậm chí, một số nhà phong thủy còn đặt gương trong suốt từ sàn tới trần nhà để giúp che lấp được nơi gấp khúc hoặc những góc bị méo để giúp tạo nên sự đối xứng và làm cho căn phòng trở nên cân đối hơn, tăng ánh sáng cũng nhiều hòa sự lưu chuyển.

Cách bài trí không gian phòng khách đẹp

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần quan tâm đến cách sắp xếp và bài trí nội thất phòng khách sao cho hợp với phong thủy để giúp làm tăng vận khí, an lành, may mắn và làm tăng hạnh phúc, tiền tài đến cho các gia chủ. Cần phải sắp bàn ghế như thế nào để chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không đối mặt với cửa ra vào. Vị trí này thường đặt khách tại vị trí “ chỉ đạo”, tức là tạo nên những đường chéo vuông góc với phía cửa ra vào để có tầm nhìn bao quát.

cach-bai-tri-phong-khach-hien-dai-2

Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách

Đối với ghế phòng khách hoặc sofa nên được kê theo hình dáng tương ứng với căn phòng chẳng hạn như đặt sofa góc chữ L, đặt kiểu đối diện… Tuy nhiên, không nên đặt ghế khiến cho người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào bởi kiểu sắp xếp này dễ khiến bị che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhân không thể bao quát và khiến tạo nên cảm giác bất an. Ngoài ra, cũng có thể sắp xếp ghế và sofa theo hình bát quái ( thành 8 cạnh) sẽ tạo nên những khoảng cách đều nhanh.

Cách bài trí phòng khách đẹp

Cây xanh cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc bài trí phòng khách. Một số loại cây xanh như cây phát tài, trúc phú quý…là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, có dưỡng khí rất tốt. Gia chủ không nên mua những bông hoa giả hoặc hoa đã héo bởi chúng thường thiếu sức sống.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy và mang lại tài lộc sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà có tinh thần sảng khoái, phấn chấn, không có cảm giác nặng nề, gò bó.

Cách bài trí phòng khách hiện đại như thế nào để tài lộc dồi dào
5 (100%) 2 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC