Cách làm sạch vô lăng trước khi bọc vô lăng xe ô tô

10-11-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1384 lượt xem

Có thể bạn chưa biết, nội thất ô tô khá quan trọng đối với một chiếc ô tô, đặc biệt là vô lăng. Rất nhiều chiếc vô lăng còn bẩn hơn bồn cầu nếu như bạn không chú ý đến việc vệ sinh chúng thường xuyên và sạch sẽ. Cách làm sạch vô lăng trước khi bọc vô lăng ô tô dưới đây sẽ giúp vô lăng của bạn luôn sạch sẽ.

Giữ chiếc vô lăng sạch sẽ và không bám dầu cũng như không bám mồ hôi tay sẽ giúp làm giảm nguy cơ trơn trượt. Nếu như bọc vô lăng xe ô tô theo đúng chuẩn và theo đúng chất liệu sẽ mang đến cảm giác khác biệt hoàn toàn khi lái xe. Dưới đây là các bước làm sạch vô lăng trước khi bọc vô lăng cho xe ô tô:

Bọc vô lăng ô tô nhập khẩu cao cấp

Cách làm sạch vô lăng ô tô cực đơn giản

Làm sạch vô lăng bằng nhựa cứng

Vỏ bọc vô lăng thường chủ yếu có khá nhiều chi tiết bằng nhựa cứng. Những chi tiết này thường được lắp bằng cách ấn khớp đơn giản vào vô lăng. Do đó, bạn chỉ cần lau sạch với xà phòng, nước rồi lau khô bằng khăn không bụi.

cach-lam-sach-vo-lang-oto-truoc-khi-boc-vo-lang-1

Cách làm sạch vô lăng bằng nhựa cứng

Lau sạch bụi khỏi lớp nhựa tổng hợp

Có một số các vật liệu như nhôm bóng, gỗ và bề mặt sơn sẽ có lớp phủ bóng ở ngoài cùng. Lớp phủ bóng này sẽ giúp bảo vệ vật liệu chính như nhựa cứng. Có thể làm sạch những bề mặt vật liệu này bằng cách sử dụng xà phòng và nước. Tuy nhiên, bọc vô lăng xe ô tô không giống như lớp sơn ngoài của nội thất xe. Do đó, không nên dùng sáp hoặc những sản phẩm làm tăng độ bóng trên các bề mặt của vô lăng bởi chúng có thể làm cho vô lăng bị trơn và bóng, bám lại rất lâu. Những sản phẩm này thậm chí còn khiến bám bụi và bị dầu.

Đối với vô lăng bằng gỗ tự nhiên

Thông thường, vô lăng thường ít khi được làm bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, một số mẫu xe cổ điển lại thường sử dụng loại gỗ tự nhiên này. Phần lớn, nhiều chủ xe thường lựa chọn bọc da tay lái ô tô để bảo vệ gỗ, do sợ gỗ có thể bị vỡ, nứt. Nhưng nếu bạn muốn để gỗ tự nhiên thì có thể dùng chất liệu làm bóng để bảo vệ vân gỗ tự nhiên và thường những chất liệu bóng này sẽ tự khô.

cach-lam-sach-vo-lang-oto-truoc-khi-boc-vo-lang-2

Cách làm sạch vô lăng bằng gỗ tự nhiên

Đặc biệt, với bọc vô lăng xe ô tô bằng da, bạn nên thật chú ý khi vệ sinh. Bạn nên sử dụng chất làm sạch da, các sản phẩm này có chứa thành phần nước thơm, chất tẩy rửa và chất làm khô riêng biệt cho da.

Đế hút nam châm giữ ĐT trên oto cao cấp OT17

Nên chú ý vệ sinh với những loại vô lăng đã được bọc bằng da trước đó

Bọc vô lăng da thật cho ô tô

Bọc vô  lăng

Như vậy, khi vệ sinh cho vô lăng trước khi bọc vô lăng, bạn nên lưu ý đến những đặc điểm trên để tránh tình trạng đáng tiếc khi lái xe ô tô đồng thời đến địa chỉ uy tín chất lượng để bọc vô lăng xe hơi đảm bảo chất lượng an toàn nhất.

 

Cách làm sạch vô lăng trước khi bọc vô lăng xe ô tô
5 (100%) 2 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC