Có nên lựa chọn màu sắc màn khung theo phong thủy

26-04-2017
Bởi: Tranh NTGR Có: 0 bình luận 1430 lượt xem

Khái niệm phong thủy trong ngũ hành mang sắc thái giúp đoán định được cát hung, nhìn hình, đoán khí nhìn sắc màu. Người ta thường chọn màu sắc phong thủy cho chăn ga gối đệm, tuy nhiên, có nên lựa chọn màn khung theo phong thủy hợp mệnh gia chủ không?.

>>> Xem thêm những bài viết hay chọn lọc:

Lựa chọn màn khung theo mệnh gia chủ

Lựa chọn màn khung hợp mệnh gia chủ

Mùng khung là một trong những bộ phận quan trọng để tạo nên chiếc giường ngủ hoàn hảo cho các gia đình cũng như gia chủ. Trong đời sống của người Á Đông, phong thủy sẽ mang đến vai trò đáng chú ý và thường trở nên đặc biệt quan trọng trong những dịp trọng đại của đời người như mua nhà, kết hôn. Do đó, khi chọn được kiểu màn khung hợp mệnh, hợp phong thủy là một trong những công việc cần thiết khiến cho cuộc sống suôn sẻ hơn.

Bộ màn khung bán nguyệt phong cách châu âu màu đỏ
Có nên lựa chọn màu sắc màn khung theo phong thủy hợp mệnh gia chủ?

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

Theo nguyên tắc của ngũ hành, môi trường chủ yếu bao gồm những yếu tố màu sắc đặc trưng tương đương gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Những yếu tố ngũ hành này trong tự nhiên vừa có vai trò độc lập, vừa có mối quan hệ tương sinh trong vận động. Sự vận động của ngũ hành này sẽ gây ảnh hưởng cho các hành còn lại theo nhiêu phương cách gián tiếp hoặc trực tiếp, tạo nên vòng tròn cân xứng, tránh xung đột và giúp thuận hòa.

Mẫu màn khung vuông nhập khẩu cao cấp

Màn khung vuông mang đến sự sang trọng cho phòng ngủ

Chọn màn khung cho gia đình

– Đối với gia chủ mệnh Kim

Nên chọn những tone màu màn khung trắng sáng, các chi tiết trang trí tươi tắn, sang trọng như vàng nắng, vàng kim, màu bạc… những tone màu trầm như vàng đất cũng là lựa chọn vô cùng phù hợp cho người mệnh Kim bởi chúng đại diện cho hành Thổ- là hành tương sinh của Kim. Do đó, gia chủ mệnh Kim nên chọn màn khung vuông, màn khung tròn, màn bán nguyệt để mang đến sự lãng mạn. Tránh các màu hồng, đỏ.

Mẫu màn khung bán nguyệt nhập khẩu cao cấp

Bộ màn bán nguyệt nhập khẩu cao cấpGia chủ mệnh Kim nên chọn màn khung màu sáng

– Gia chủ mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh này không nên chọn sắc xanh lá cây, mà nên chọn màu lửa đỏ, hồng để giúp thường xuyên hâm mới cuộc sống. Ngoài ra, các màu nâu, vàng, màu gỗ tự nhiên cũng rất thích hợp với mệnh của gia chủ mệnh Thổ. Nên chọn những mẫu màn khung có phong cách giản dị, hiện đại.

Bộ màn khung vuông màu hồng nhập khẩu

Bộ màn khung vuông cho phòng ngủ sang trọng

Lựa chọn những màu sắc rực rỡ cho người mệnh Thổ

– Gia chủ mệnh Thủy

Nên tránh không dùng những mẫu màn khung màu nâu, vàng đất, đỏ gạch… Nên chọn kiểu màn khung màu vàng nhạt hoặc màn trắng với các chi tiết khung gỗ nên được thay bằng khung kim loại hoặc sơn màu trắng. Các chi tiết ánh kim thường mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

Bộ màn khung vuông màu vàng nhạt cao cấp

Bộ màn khung tròn nhập khẩu cao cấp
Màn khung màu sáng thích hợp với gia chủ mệnh Thủy

– Gia chủ mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh này nên ưu tiên màu xanh dương, màu đen bởi Thủy sinh Mộc. Ngược lại, không nên chọn những màu trắng hay ánh kim.

Bộ màn khung hình vương miện nhập khẩu cao cấp

Lựa chọn bộ màn khung màu sáng nổi bật phòng ngủ

– Gia chủ mệnh Hỏa

Tốt nhất nên sử dụng kiểu màn khung có màu xanh lá cây. Các sắc xanh ánh bạc hà, xanh ghi có tác dụng giúp bạn ngủ ngon. Ngoài ra, cũng có thể chọn màu hồng, màu đỏ, tím lãng mạn cũng là một trong những lựa chọn khá thông minh.

Mẫu màn bán nguyệt màu hồng phong cách hiện đại

Bộ màn khung bán nguyệt màu xanh lá cây cao cấp

Có nên lựa chọn màu sắc màn khung theo phong thủy hợp mệnh gia chủ? Bạn đã tìm được câu trả lời trong bài viết này rồi nhé.

Có nên lựa chọn màu sắc màn khung theo phong thủy
5 (100%) 2 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC