Hướng dẫn cách lắp màn khung đẹp, chuẩn kéo dài tuổi thọ

15-05-2017
Bởi: Tranh NTGR Có: 0 bình luận 2567 lượt xem

Để có một chiếc màn khung đẹp dành cho căn phòng ngủ, phải biết cách lắp đặt nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt những kiểu màn khung này. Hướng dẫn cách lắp màn khung đẹp, chuẩn kéo dài tuổi thọ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như thời gian sử dụng màn của các gia đình.

Cách lắp màn khung vuông đơn giản

Cách lắp màn khung vuông đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ để lắp màn khung

Khi lắp màn khung, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ bao gồm: 1 chiếc máy khoan bê tông, 1 mũi khoan bê tông 8, 1 hót rác hoặc máy hút bụi, 1 chiếc búa đóng đinh, 1 chiếc tuốc nơ vít, 1 nivo nước, 1 bút chì để đánh dấu, 1 ghế 4 chân, 1 thước mét, 1 khăn lau, 6 vít nở 8.

Dụng cụ lắp màn khung

Dụng cụ lắp đặt màn khung

Dụng cụ không thể thiếu khi lắp màn khung

Các bước tiến hành lắp màn khung

– Đầu tiên là lắp khung

Bạn cần phải quan sát vị trí đặt giường xem giường sẽ nằm bên phải hay bên trái gần tường nhất để lấy dấu làm chuẩn. Có thể dùng thước mét để đo từ tường tới mét trong của giường ( mép ngoài của đệm hoặc chiếu) để lấy dấu ngang. Sau đó, bạn lấy dấu dọc, nên lấy từ nền nhà tới mép dưới của chân khung là khoảng 2m2. Sau đó, bạn cùng nivo lấy dấu thẳng đứng song song với chân của khung, rồi ướm vào vị trí đã xác định rồi dùng bút chì định vị lấy 3 lỗ bắt vít chân khung.

lắp màn khung dễ dàng tiện lợi

Màn khung tròn thường khó lắp hơn màn khung vuông

Sau khi đã đánh dấu xong thì bạn tiến hành khoan tường. Trong khi khoan, tường có thể sẽ bị bụi nhưng bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc hót rác cùng khăn ướt để hạn chế bụi bẩn bay trong nhà. Khi đã khoan xong thì bạn dùng búa đóng nhựa vào tường cho chắc chắn và cố định khung thật chặt bằng ốc vít. Tiếp theo, ta lấy dấu vế còn lại ( lưu ý là nên dùng thanh chốt ngang để lấy dấu) . Sau đó, hoàn thành nốt các bước giống như bước đầu tiên.

Sau khi đã cố định chắc chắn chân khung bằng ốc vít, bạn chốt phía đầu khung bằng thành gài ngang còn lại.

– Đối với lắp màn

Một chiếc màn đẹp thì thân màn và đình màn phải căng. Lắp phần đình màn trước rồi mới đến lắp phần thân màn và cố định bằng dậy buốc với 4 cạnh khung.

Lắp bộ màn khung hoàn chỉnh
Hình ảnh một chiếc màn khung hoàn chỉnh

– Lắp thân màn

Thân màn chính là phần dùng để di chuyển nên cần cố định ở phía bằng trong bằng dây buộc, còn lại hai mặt hông cố định bằng lớp móc nhựa và mặt ngoài để bắt trên thanh trượt.

Trên đây là một số bước lắp màn khung chi tiết, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc khi lần đầu lắp màn khung.

Hướng dẫn cách lắp màn khung đẹp, chuẩn kéo dài tuổi thọ
4 (80%) 3 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC