Kinh nghiệm sử dụng vô lăng xe ô tô không phải ai cũng biết

22-11-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1321 lượt xem

Vô lăng xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên một chiếc xe ô tô, tìm hiểu và làm chủ là việc đầu tiên mà người lái xe quan tâm đến. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng để sử dụng một cách thuần thục thì không phải dễ. Để lái xe an toàn trên mọi nẻo đường thì lời khuyên duy nhất là hãy bọc vô lăng ô tô. Sau đây là một vài thông tin, cũng như kinh nghiệm được đúc kết từ những người lái xe lâu năm, sẽ giúp mọi người sử dụng chiếc xe ô tô mình tốt hơn.

boc-volang-da-that-nhap-khau-cao-cap-ot25-0

bọc vô lăng ô tô

Bọc vô lăng ô tô dễ cầm lái đảm bảo an toàn

Để lái xe tốt việc đầu tiên là làm quen và kiểm soát vô lăng.

Nhiều người cho rằng điều khiển chiếc vô lăng thật đơn giản nhưng trong thực tế khi gặp các tình huống nguy hiểm thì việc xử lý tay lái trở nên rất phức tạp và cần khéo léo, nhanh nhạy.

Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm thì khi cầm vô lăng thì hai tay nên nắm sườn ngoài của vô lăng, tay có thể bị tổn thương nếu đặt phía trong nếu xảy ra tai nạn. Và với tay lái được bọc da vô lăng ô tô cầm sẽ chắc chắn không bị trơn trượt khi ra nhiều mồ hôi tay nên đảm bảo tay cầm chắc hơn.

Bọc vô lăng ô tô

Bọc vô lăng ô tô da thật cầm chắc chắn hơn

Bọc vô lăng da thật nhập khẩu cho ô tô

Bọc vô lăng da thật nhập khẩu cho ô tô

 Luôn sử dụng cả hai tay khi cầm lái bởi cách này giúp kiểm soát vô lăng tốt hơn, thời gian phản ứng nhanh hơn khi đột nhiên xuất hiện mối nguy hiểm.

Một điều mà những người có kinh nghiệm mua xe cũ khuyên bạn nên chú ý là với xe có túi khí bên trong vô lăng, vị trí 9 giờ – 3 giờ, 8 giờ – 4 giờ tốt hơn 10 giờ-2 giờ vì tay có thể đập vào mặt khi túi khí nổ nếu đặt ở vị trí này.

Để kiểm soát vô lăng tốt bạn nên nắm sườn ngoài của vô lăng. Đôi khi bạn có thể sử dụng một tay hoặc nắm phía bên trong của vô lăng. Nhưng cách lái như thế sẽ làm bạn bị hạn chế kiểm soát vô lăng cũng như không phản ứng nhanh trước các tình huống bất ngờ. Tuyết đối trên xe không được ngồi quá nhiều người quy định nó sẽ làm bạn giảm phạm vi, không gian đánh lái, diện tích ngồi lái của bạn bị thu hẹp.

Bọc vô lăng da thật nhập khẩu cho ô tô

Bọc vô lăng da thật nhập khẩu cho ô tô

Bọc vô lăng da thật cho ô tô

Duy trì vị trí của xe trên đường.

Thực tế trong khi lái xe nhiều khi bạn muốn đi thẳng thì xe vẫn liệng từ bên này sang bên kia mà không đi thẳng. Mẹo để hạn chế hiện tượng này là nhìn về phía trước, quan sát ngoại biên giúp định tâm xe và giữ nó đi thẳng. Khi đánh lái, nhìn về phía trước theo chiều bạn muốn xoay, cách này giúp quá trình đánh lái uyển chuyển hơn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp mọi người thêm khả năng sử dụng xe ô tô cũng như lái xe an toàn trên mọi chặn đường. Điều quan trọng mà hầu hết các tay lái xe đều công nhận đó là  bọc vô lăng da thật cho cảm giác thoải mái, chắc chắn, không bị trơn trượt khi điều khiển bằng tay.

Quý khách có nhu cầu về bọc vô lăng ô tô hãy đến Nội thất ô tô Onplaza – 78 Hàng Gai để được tư vấn miễn phí.

ảnh mua hàng tại onplaza

Kinh nghiệm sử dụng vô lăng xe ô tô không phải ai cũng biết
4.67 (93.33%) 3 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC