Mẹo vệ sinh ghế da và nỉ xe ô tô đơn giản

29-06-2017
Bởi: huongvp Có: 0 bình luận 1078 lượt xem

Vệ sinh ghế ô tô một cách sạch sẽ mang đến sự thoải mái cho người ngồi đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cho ô tô. Hiện nay có 2 loại chất liệu dùng bọc ghế ô tô là da và nỉ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh ghế ô tô sử dụng 2 chất liệu này.

>>> Xem thêm những bài viết hay nổi bật:

Bọc ghế ô tô mang đến vẻ đẹp sang trọng cho “xế yêu “ của bạn

Đối với ghế ô tô da

Bọc ghế da cho ô tô vừa mang lại vẻ sang hơn cho xe, đồng thời mềm mại, giúp hành khách thoải mái khi ngồi. Để vệ sinh ghế da luôn sạch sẽ, trước tiên bạn cần chuẩn bị máy hút bụi dạng nhỏ, dung dịch vệ sinh, miếng xốp, vải khô, bình xịt nước, chất dưỡng. Các bước tiến hành như sau:

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành hút bụi kỹ từng ngóc ngách của ghế để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trong các khe kẽ.

Ghế ô tô bằng da sang trọng, hiện đại

Tiếp theo, bạn thấm dung dịch vệ sinh vào miếng xốp khô, lau theo đường tròn. Với các chất bám mạnh, bạn nên sử dụng nước cốt chanh trộn với axit tartaric để thấm. Sau đó, lau khô bằng vải sạch.

Khi tất cả các ghế đã khô và sạch, bạn dùng chất dưỡng thấm vào miếng vải khô bằng cotton, lau ghế nhẹ nhàng. Để ghế khô ít nhất một giờ trước khi sử dụng.

Đối với ghế ô tô nỉ

Ghế ô tô bằng nỉ sẽ thấm nước và lâu khô hơn ghế ô tô bằng da. Với ghế ô tô bằng vải nỉ, các bước vệ sinh cũng gần tương tự như ghế ô tô bằng da

 Trước tiên, bạn sẽ sử dụng máy hút bụi để làm sạch các ngóc ngách trên ghế cũng như trên xe.

Ghế ô tô bọc nỉ cao cấp cho nội thất ô tô

Tiếp theo đó, bạn sẽ xịt dung dịch vệ sinh lên bề mặt ghế nỉ xe ô tô rồi dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn bám trên ghế. Nếu bạn sử dụng xà phòng giặt đồ thì hãy hòa tan xà phòng vào xô nước ấm và thấm vào miếng bọt biển. Bạn chỉ nên thấm ướt vừa phải, không nên thấm ướt đẫm nước sẽ khiến vải nỉ bị thấm nước nhanh mục, làm nhanh hỏng bề mặt ghế nỉ .

Ghế ô tô bọc nỉ thấm nước hơn ghế ô tô bọc da

Khi đã làm loại trừ các vết bẩn xong rồi, bạn dùng khăn sạch thấm ướt lau các vết bọt do hóa chất tẩy rửa  hoặc xà phòng mà bạn vừa lau xe xong. Bạn lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi xe các vết bẩn sạch hoàn toàn.

Cuối cùng bạn mở cửa xe thông thoáng hay dùng máy thổi khô xe sau khi vệ sinh xong.

Với cách vệ sinh ghế ô tô trên đây sẽ giúp cho xế yêu của bạn luôn sạch sẽ như mới. Tuy nhiên, nếu chiếc ghế của bạn đã quá cũ thì đừng cố gắng vệ sinh chúng mà hãy thay đổi bằng cách tìm địa chỉ uy tín bọc ghế da ô tô tại Hà Nội hoặc cơ sở mà bạn đang sinh sống để tân trang lại diện mạo mới cho xế hộp nhé.

Mẹo vệ sinh ghế da và nỉ xe ô tô đơn giản
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC