Những điều nên và không nên làm khi bố trí nội thất phòng ngủ

07-03-2017
Bởi: Trung Pham Có: 0 bình luận 869 lượt xem

Những điều nên và không nên làm khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ giúp bạn tránh được những điều kiêng kị trong nội thất phòng ngủ. Theo phong thủy, nhà cửa chính là nơi hội tụ những tàng phong tụ khí nên cần phải đảm bảo được sự thông thoáng và giúp tích tụ được vượng khí.

Bên cạnh cách sắp xếp và bố trí thì các món đồ nội thất phòng ngủ cũng sẽ tạo nên dòng khí lưu thông tốt để giúp bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, việc bố trí nội thất phòng ngủ nếu như không cẩn thận có thể phá hủy phong thủy, làm tắc nghẽn khí vượng bên trong căn phòng.

Không nên thiết kế phòng ngủ lồi lõm

Điều không nên làm đầu tiên chính là việc thiết kế và bố trí phòng ngủ có hình dáng lồi lõm bởi theo quan niệm của phong thủy, hình dáng của mỗi căn phòng ngủ có ảnh hưởng khá lớn đến việc chuyển khí và chuyển khí của căn phòng. Những căn phòng có hình dáng lồi lõm như hình tròn, hình tam giác, hình thang…không chỉ làm mất đi vượng khí mà còn khiến rất khó nhìn, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn nên thiết kế hình dáng phòng ngủ theo hình chữ nhật hoặc hình vuông ( tượng trưng cho hành Thổ) để đảm bảo tính bền vững, ổn định.

Thiết kế hình dáng phòng ngủ theo hình chữ nhật hoặc hình vuông để mang tính ổn định, bền vững

Không đặt phòng ngủ tại góc đối diện với nhà vệ sinh hoặc trên/dưới bếp

Bếp thường phát ra khí nóng cũng như mùi hôi của các loại thức ăn. Theo đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ trên hoặc dưới bếp đều không mang đến sự tốt lạnh bởi chúng sẽ khiến ảnh hưởng đến tâm trạng của chủ nhân ngôi nhà.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bo-tri-noi-that-phong-ngu-2 nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bo-tri-noi-that-phong-ngu-1

Không đặt phòng ngủ tại góc đối diện với nhà vệ sinh hoặc trên/dưới bếp

Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng là nơi có chứa nhiều mùi hôi và sự ẩm ướt sẽ tạo nên sự không cân bằng vượng khí bên trong phòng ngủ. Vì thế, không nên thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ bởi nó sẽ tác động rất nhiều đến giấc ngủ cũng như tinh thần của các gia chủ.

 Không nên kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Theo phong thủy, cửa là một trong những nơi có luồng khi lưu thông khá mạnh và trực diện. Nếu như luồng khí này đi vào trực tếp đến giấc ngủ của bạn có thể gây nên tình trạng bệnh tật. Trong một số trường hợp bạn không thể thay đổi được giường ngủ thì bạn nên thay đổi cách bố trí nội thất phòng ngủ bằng cách làm một vách ngăn di động giữa giường ngủ và cửa ra vào hoặc kê thêm tủ thấp để tạo nên khoảng cách ngăn dòng khí luân chuyển này.

Không nên kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Chú ý đến cách trang trí gương trong phòng ngủ

Đa số những căn phòng có chị em phụ nữ đều có kèm thêm một chiếc gương hoặc bàn trang điểm để làm đẹp. Tuy nhiên, đây lại là điều không nên khi bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy. Bởi gương là vật ngăn sát, phản chiếu lại âm khí rất tốt nên nếu đặt gương trong phòng ngủ sẽ khiến cho việc phản chiếu này bị văng ngược trở lại, ảnh hướng rất lớn đến gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương bên trong phòng ngủ để tránh những điều không tốt.

Chú ý đến cách trang trí gương trong phòng ngủ

Trên đây là một số điều nên và không nên khi bạn có ý định thiết kế nội thất phòng ngủ. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Những điều nên và không nên làm khi bố trí nội thất phòng ngủ
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC