Những sai lầm dễ mắc phải khi bố trí nội thất gia đình

09-01-2017
Bởi: Tran Hoan Có: 0 bình luận 968 lượt xem

Những sai lầm dễ mắc phải khi bố trí nội thất gia đình

 

Nếu như những đồ nội thất phòng khách được bài trí một cách không phù hợp sẽ làm cho ngay cả những căn phòng đẹp nhất cũng dần mất đi vẻ đẹp vốn có. Làm thế nào để bạn có được bố cục nội thất phòng khách đẹp thật hợp lý? Những sai lầm dễ mắc phải khi bố trí nội thất gia đình dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi trên một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm

Bố trí nội thất phòng khách sang trọng

Bố trí nội thất phòng khách hợp lý sang trọng

Kê nội thất quá sát tường

Mặc dù kê nội thất sát tường sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tạo nên căn phòng tiện ích để giúp trò chuyện, tán gẫu thì cần phải thay đổi lại cách bố trí phòng khách. Một phòng khách nổi bật với ghế sofa phòng khách hiện đại giữa ghế sofa nhỏ sẽ tạo nên không gian hợp lý và thoải mái để trò chuyện.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ke-noi-that-1

Kê nội thất quá sát tường  

Không tính đến giới hạn của không gian

Đôi khi nhiều gia đình khi bố trí sắp xếp nội thất thường phải đối mặt với tình trạng này. Bạn yêu thích rất nhiều món đồ nội thất nhưng không gian nhà bạn lại không vừa. Do đó, nên sớm tính toán đến diện tích không gian để có thể lựa chọn và sắp xếp món đồ nội thất gia đình sao cho phù hợp.

Bộ ghế sofa hoàng gia bọc nệm chạm khắc họa tiết PN107

Bộ ghế sofa bọc nệm họa tiết + bàn trà mặt đá cẩm thạch cao cấp PN53C

Không tính đến giới hạn của không gian

Bố cục thiếu cân bằng

Nếu như bạn chỉ sắp xếp đồ đạc về một phía, sẽ giống như việc bạn đang chơi trò chơi bập bênh một mình. Để giúp cho bố cục trở nên cân bằng và hài hòa, bạn không cần phải nhất thiết sắp xếp mọi thứ đối xứng nhau hoàn toàn. Chẳng hạn như, một chiếc ghế đôi xếp đối xứng cùng một chiếc ghế rời sẽ giúp căn phòng trở nên cân đối hơn.

Bộ ghế sofa bọc nệm họa tiết + bàn trà mặt đá PN53E

Bộ ghế sofa bọc da thật chạm hoa văn vân gỗ PN50-1

Bố cục thiếu cân bằng

Không xem xét hết mọi tình huống

Bạn có thể thoải mái sắp xếp đi lại giữa giường ngủ và tủ đồ trong nội thất phòng ngủ nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn mở cánh cửa tủ ra. Hay phải làm như thế nào nếu như bạn muốn mở ngăn tủ khi ngăn kéo quá sát bàn. Hãy sắp xếp nội thất thật hợp lý để có thể mở ngăn kéo, cửa ra vào mà không cần phải bước sang một bên nhé.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ke-noi-that-3

Không xem xét hết mọi tình huống

Một bên giường chặn cửa sổ

Bạn có thể sắp xếp lại nội thất căn phòng theo những thủ thuật sau: treo rèm tại phía cuối giường để giúp ngăn ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ chiếu vào. Nếu như căn phòng được trang trí theo phong cách hiện đại, một đầu giường có thể kê hơi thấp với những trang trí bên cửa sổ, bạn có thể trang trí toàn bộ bức tường kèm với cùng rèm vải.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ke-noi-that-2

Một bên giường chặn cửa sổ

Nội thất bị phô phần lưng xấu

Chẳng có thể làm cho căn phòng của bạn gây ấn tượng và trở nên thu hút nếu như ngay từ lần đầu tiên chứng kiến, khách mời của gia đình bạn đã thấy một căn phòng với lưng ghế xấu xí và thô kệch. Hãy sắp xếp lại để bố cục nội thất trở nên thật hợp lý.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ke-noi-that-4jpg

Nội thất bị phô phần lưng xấu

Trên đây là những sai lầm khi bạn sắp xếp bố cục nội thất phòng khách, hãy làm cho căn phòng trở nên thật lộng lẫy với cách sắp xếp phù hợp nhé.

Tham khảo các sản phẩm của nội thất phòng khách tại đây: http://onplaza.com.vn/noithatgiadinh/noi-that-phong-khach

Những sai lầm dễ mắc phải khi bố trí nội thất gia đình
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC