Phân loại thảm lót sàn xe ô tô

19-06-2017
Bởi: Tranh NTGR Có: 0 bình luận 1294 lượt xem

Lựa chọn thảm lót sàn ô tô là một trong những cách bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn khỏi bụi bẩn, trầy xước, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Những loại thảm lót sàn ô tô có nhiều và mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Phân loại thảm lót sàn xe ô tô sau đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về những loại thảm lót sàn xe này từ đó lựa chọn loại thảm lót sàn phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

>>> Xem thêm các bài viết hay nổi bật tại đây:

Thảm trải sàn ô tô nhập khẩu cao cấp

Mẫu thảm trải sàn nhập khẩu cao cấp cho ô tô

Phân loại thảm lót sàn xe ô tô

Những loại thảm lót sàn ô tô phổ biến hiện nay đó là thảm lót sàn ô tô bằng cao su, thảm lót sàn 3D, 4D, 5D và mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Mẫu thảm lót sàn ô tô nhập khẩu cao cấp
Thảm lót sàn ô tô có nhiều loại khác nhau

1. Thảm lót sàn cao su

Loại thảm lót sàn này được nhiều người yêu thích bởi chất liệu phổ biến, cao cấp và có công năng sử dụng tốt. Và với loại thảm lót sàn này có chất liêu gần giống với nỉ, màu sắc đẹp dễ phối màu nội thất ô tô nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu cao su cao cấp này cũng vô cùng thoải mái cho người sử dụng, chống trơn trượt tốt.

Các mẫu thảm lót sàn xe ô tô được ưa chuộng

Thảm lót sàn cao su chất liệu cao cấp

Nhưng có một điểm hạn chế của loại thảm lót sàn này đó là phải cắt theo xe nên thường khó có được nhiều lựa chọn theo ý thích.

2. Thảm lót sàn 3D

Đây là loại thảm lót sàn được nhiều người sử dụng cho chiếc xe có mức giá tầm trung. Những loại thảm lót sàn này có hai dạng đó là thảm lót sàn ô tô 3D caro và hoa văn, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng nhưng nhìn chung đều có thể chống trơn trượt tốt và đẹp mắt. Loại thảm lót sàn ô tô 3D này rất đẹp mắt, có được nhiều lựa chọn cho các loại xe, dễ vệ sinh.

Mẫu thảm lót sàn ô tô cao cấp sang trọng
Thảm lót sàn ô tô 3D đẹp mắt

Nhưng khả năng chống trược của loại thảm này cũng có đôi chút hạn chế mà các bạn cần cân nhắc.

3. Thảm lót sàn 4D

Thảm lót sàn 4D được làm bằng da và có ưu điểm vượt trội hơn, thảm được thiết kế bắt khít từng đường mép của xe. Đây là loại thảm gần như khít với chiếc xe và không bắt bụi tốt nhất.

Thảm lót sàn ô tô cao su sạch sẽ sang trọng

Thảm lót sàn ô tô 4D

Thiết kế nhiều lớp khít tạo thành một lớp bảo vệ xe an toàn. Có chốt gài và gai nhám giúp chống trượt tốt. Bên cạnh đó, loại thảm lót sàn này thoáng khí, chống nước, thấm tốt.

4. Thảm lót sàn 5D

Thảm lót sàn ô tô cao cấp 5D mang đầy đủ những ưu điểm của loại thảm lót sàn 3D, 4D. Ngoài ra, loại thảm lót sàn này chống thấm nước khi xe bị ngập rất tốt. Chất liệu co giãn tốt giúp bảo vệ chiếc xe một cách hoàn hảo nhất. Loại thảm lót sàn này bảo đạm khít hoàn toàn với chiếc xe và đẹp mắt hơn những loại thảm khác.

Mẫu thảm trải sàn xe ô tô cao cấp

 Thảm lót sàn ô tô 5D

Đó là những loại thảm lót sàn ô tô hiện nay và những ưu điểm cũng như hạn chế của các loại thảm này hi vọng có thể giúp các bạn có được những lựa chọn thảm lót sàn ô tô tốt nhất cho chiếc xe của mình.

Phân loại thảm lót sàn xe ô tô
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC