Tìm hiểu về gỗ trắc, tính năng và tác dụng của gỗ trắc

06-06-2017
Bởi: root Có: 0 bình luận 3310 lượt xem

Gỗ trắc một trong những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Vậy cây gỗ trắc có đặc tính và tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thêm những thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này cũng như những ứng dụng của loại gỗ này nhé!

Cây gỗ trắc là gì?

Gỗ trắc hay còn gọi là gỗ Cẩm Lai. Gỗ trắc có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis là một loại cây thuộc họ đậu. Gỗ trắc là một trong những loại gỗ đặc trưng của khu vực Đông Nam Á cũng như của Việt Nam. Gỗ trắc quý hiểm bởi chúng sinh trưởng chậm, sản lượng thấp nên thường có giá thành cao.

Gỗ trắc là gì

Cây gỗ trắc

Thuộc tính của cây gỗ trắc

Với đặc điểm là một trong những loại gỗ quý hiếm, gỗ trắc cũng có những đặc điểm nổi bật khác như sau:

– Gỗ có đường kính khoảng 1m và có chiều cao của cây khoảng 25m, vỏ chắc, có màu xám, nhiều xơ là một trong những loại gỗ chắc chắn và được sử dụng trong nội thất rất tốt. Loại gỗ này không được phân bổ tập trung mà chúng phân bố rải rác khắp nơi nên thường khó khai thác, do đó đây là một loại cây tương đối quý hiếm và có giá tương đối cao.

go-trac-la-gi-neu-dac-diem-noi-bat-cua-go-trac-2

Cây gỗ trắc cao và có thân lớn

– Gỗ trắc có nhiều loại, những loại gỗ trắc cơ bản như sau: gỗ trắc đỏ, gỗ trắc đen, gỗ trắc xanh, gỗ trắc dây, gỗ trắc thối. Gỗ trắc đỏ là loại cây gỗ lớn, vỏ nhắn, nhiều xơ và có màu nâu. Trắc đỏ là một loại cây gỗ lớn có đường kính trung bình khoảng từ 15 – 20cm, chúng là một loại đặc biệt quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Trắc đỏ cứng và chắc thích hợp nhất trong đóng nội thất nhưng chúng có giá rất cao nên không phải ai cũng có thể sở hữu được.

go-trac-la-gi-neu-dac-diem-noi-bat-cua-go-trac-3

Gỗ trắc có nhiều loại

Bên cạnh trắc đỏ, còn có trắc đen, loại cây trắc này có đường kính không lớn nhưng chúng được phân bổ rải rác trong rừng. Nhưng đổi lại, gỗ trắc đen lại có đường vân đẹp, là một trong những loại gỗ quý hiếm thuộc dòng nhóm 1. Và trắc đen có giá thấp hơn trắc đỏ nên có thể sử dụng trong nội thất đa dạng và các gia đình có thể sở hữu.

– Đặc điểm của gỗ khá nổi bật. Vân gỗ chìm, nổi lên từng lớp vô cùng đẹp mắt. Màu sắc của gỗ kết hợp với vân gỗ tạo nên một loại gỗ có một vẻ đẹp chưa qua sơ chế cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Thớ của gỗ mịn, nhỏ và vô cùng chắc. Mỗi loại gỗ trắc đều có những đặc điểm nhận biết riêng. Gỗ trắc đỏ đặc biệt quý hiếm và giá cả rất cao. Trắc đen cũng thuộc dòng quý hiếm nhưng chúng khá phổ biến nên hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong nội thất gia đình.

go-trac-la-gi-neu-dac-diem-noi-bat-cua-go-trac-4

Gỗ trắc có vân rất đẹp

– Gỗ trắc phân bổ ờ khu vực Đông Nam Á với Lào, Thái Lan, Việt Nam. Tại Việt Nam gỗ mọc chủ yếu tại các tỉnh thuộc Nam trung bộ. Những cây gỗ trắc phân bổ không đều nên khi khai thác vô cùng khó. Bên cạnh đó, những loại gỗ trắc như trắc đỏ, đen hay xanh đều là những dòng gỗ đặc biệt quý hiếm, có giá thành rất cao nên chúng không phải là dòng gỗ phổ biến cho những gia đình có mức thu nhập trung bình.

– Với thời gian sinh trường chậm cũng như là gỗ mọc tự nhiên nên gỗ trắc có mức giá rất cao. Như chúng ta đã biết, gỗ trắc là những dòng gỗ mọc tự nhiên và hoàn toàn sinh trường, phát triển tự nhiên sâu trong rừng nên chúng quý hiếm vô cùng.

– Ứng dụng của gỗ trắc được sử dụng trong đồ mỹ nghệ có giá trị cao, sử dụng đóng nội thất với giường, tủ, kệ gỗ… Những ứng dụng của gỗ trắc mang đến cho các gia đình những giá trị sử dụng cũng như giá trị tinh thần lớn. Các sản phẩm nội thất giường tủ từ gỗ trắc đắt giá được Onplaza cung cấp với nhiều kích thước, kiểu dáng đa dạng giúp các gia đình có nhiều lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo thêm những bộ giường tủ kệ gỗ hay những vật phẩm nghệ thuật được làm từ gỗ Trắc tại Onplaza.com.vn nhé!

Gỗ trắc ứng dụng trong đóng đồ nội thất

Gỗ trắc ứng dụng trong đóng đồ nội thất

Những sản phẩm nổi bật từ gỗ trắc tại Onplaza

Gỗ trắc quý hiếm và chúng có những ứng dụng đặc biệt trong sản xuất nội thất với bàn ghế và giường ngủ. Nội thất gỗ trắc được Onplaza cung cấp với chất lượng “đẳng cấp”, màu sắc nổi bật.

– Bộ bàn ghế gỗ trắc tại Onplaza với nhiều sản phẩm đặc biệt giúp các gia đình có nhiều lựa chọn đa dạng, phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

Bộ bàn ghế gỗ trắc 6 ghế đẳng cấp cho căn phòng khách

Bộ bàn ghế gỗ trắc 6 ghế đẳng cấp cho căn phòng khách

Bộ bàn tròn 4 ghế nhẹ nhàng và sang trọng
Bộ bàn tròn 4 ghế nhẹ nhàng và sang trọng

Bộ giường ngủ gỗ trắc tại Onplaza cung cấp với hai loại chính là giường gỗ trắc nguyên khối có thiết kế đơn giản, trang nhã nhưng vô cùng tinh tế.

Mẫu giường ngủ gỗ trắc đơn giản nhưng trang nhã

Mẫu giường ngủ gỗ trắc đơn giản nhưng trang nhã

Mẫu giường ngủ gỗ trắc thiết kế cầu kỳ với nhiều hoa văn

Mẫu giường ngủ gỗ trắc thiết kế cầu kỳ với nhiều hoa văn

Ngoài giường ngủ bằng gỗ trắc nguyên khối thì “đẳng cấp” nổi bật với giường ngủ gỗ trắc khảm trai cũng là lựa chọn đặc biệt dành cho các gia đình.

Mẫu giường khảm ốc đặc sắc, đẹp hoàn hảo tới từng chi tiết

Mẫu giường khảm ốc đặc sắc, đẹp hoàn hảo tới từng chi tiết

Mẫu giường khảm trai sang trọng bậc nhất

Mẫu giường khảm trai sang trọng bậc nhất

Đó là những thông tin cơ bản nhất của gỗ trắc cũng như những đặc điểm của gỗ và một số mẫu sản phẩm nổi bật được làm từ gỗ trắc tại Onplaza. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất về loại gỗ này.

>>> Đặt mua các sản phẩm bàn ghê gỗ tự nhiên quý hiếm của công ty Onplaza mời quý khách hãy truy cập vào đường dẫn sau http://giuongghe.vn/san-pham-giuong-ghe/salon-go

Tìm hiểu về gỗ trắc, tính năng và tác dụng của gỗ trắc
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC