Ưu nhược điểm của các chất liệu bọc ghế da ô tô

01-12-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 7397 lượt xem

Trong các bộ phận nội thất ô tô thì phần ghế ngồi là bộ phận nhanh cũ nhất trên xe hơi. Vì vậy để làm mới bộ ghế ngồi trên xe ô tô các chủ xe sẽ tân trang lại bằng cách bọc ghế da ô tô, có rất nhiều sự lựa chọn trên những chất liệu cũng như mỗi chất liệu có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

>>> Xem thêm một số bài viết nổi bật:

boc-gheboc-ghe-da-o-to-dep-nhap-khau-1

bọc nệm ghế da ô tô

Bọc nệm ghế da ô tô sang trọng đẳng cấp

Hãy cùng Nội thất ô tô Onplaza chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng chất liệu như sau:

1. Chất liệu da thật

Đa số chất liệu da thật sẽ được trang bị trên những mẫu xe hiện đại đời mới tạo sự sang trọng trong không gian nội thất, giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái, êm ái  khả năng chống bám bụi và không có mùi khó chịu.

bọc nệm ghế xe ô tô

Bọc nệm ghế da ô tô

bọc nệm ghế da ô tô

Bọc nệm ghế da thật tại Onplaza

Ngoài ra nệm da sạch và dễ lau chùi nên các loại vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên giá thành để bọc nệm ghế da thật cho ô tô khá đắt.

2. Chất liệu giả da

– Ưu điểm của chất liệu này là giá thành rẻ phù hợp với người tiêu dùng, tuy nhiên độ bền không cao nhanh bong sau một thời gian sử dụng và khá bám mùi.

boc-ghe-ni-cao-cap-nhap-khau-cho-oto-ot04-0

Bọc nệm ghế da ô tô

Để phân biệt da thật hay da giả bạn có thể dựa vào các tiêu chí: Độ đàn hồi, vân da và đường may. Da thật sẽ có độ đàn hồi tốt, không có mùi, các đường may rất tinh tế và khi lắp lên bộ ghế nệm sẽ căng và đẹp hơn.

3. Chất liệu nỉ

Đối với ghế ô tô bọc nỉ thường được trang bị trên các dòng xe bình dân vì giá thành khá rẻ. Tuy nhiên ghế bọc nỉ khá bám bụi và rất khó để vệ sinh, đặc biệt vào mùa hè khiến người ngồi cảm thấy nóng và bí bách.

bọc nệm ghế da ô tô

Bọc nệm ghế ô tô cho nội thất đẹp và sang trọng

4. Chất liệu Simili

Đây là chất liệu có giá thành rẻ nhất trong các loại chất liệu bọc ghế da với chi phí chỉ mất vài trăm nghìn.

Tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng thay loại mới trong thời gian ngắn bỏi chất liệu simili nhanh hỏng, khá bám mùi và dễ bám bụi.

Trên đây là ưu nhược điểm  của các chất liệu dùng để bọc ghế xe ô tô, các bạn tham khảo để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất với dòng xe của mình.

Các bạn có nhu cầu về bọc nệm ghế da ô tô hãy đến với Nội thất Onplaza là một trong những địa chỉ bọc ghế ô tô hà nội có uy tín chất lượng chiếm lĩnh thị trường hiện nay.

 

Ưu nhược điểm của các chất liệu bọc ghế da ô tô
4.75 (95%) 4 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC