Vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô như thế nào để giữ thảm luôn sạch

11-11-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1880 lượt xem

Mùa mưa đến nên sàn xe thường xuyên bị dính bẩn là điều không tránh khỏi, có những xe đã được lót trang bị bằng thảm lót sàn ô tô nhưng không phải lúc nào cũng sạch sẽ và khô ráo. Vậy vệ sinh thảm lót sàn ô tô như thế nào để giữ thảm luôn sạch. Thảm lót sàn xe ô tô có rất nhiều nhiều loại và cũng làm từ khá nhiều vật liệu nên cách vệ sinh cũng khác biệt, nếu như khách hàng chưa hiểu biết về các vệ sinh thảm lót trải sàn xe con thì hãy xem ngay nhé.

>> Xem thêm

các loại thảm lót sàn ô tô

Các loại thảm lót sàn ô tô

Mỗi loại thảm lót sàn xe hơi được thể hiện tính năng và cách vệ sinh riêng, các bạn hãy chú ý đến từng loại sau:

1. Thảm lót sàn bằng cao su thiên nhiên hoặc vật liệu PU

Vệ sinh tại chỗ bằng dụng cụ lau, lưu ý dùng chổi lau vật liệu nhựa khô sau đó vệ sinh toàn bộ bằng cách tháo toàn bộ  thảm lót ra và sử dụng bàn trải, xà phòng rửa thảm lót để lau chùi.

Tiếp đó dùng vòi xịt để rửa, hoặc xục rửa bằng bồn, chậu, cuối cùng sử dụng vòi xịt hơi, hoặc đem phơi không phơi dưới trời nắng và nóng quá, chỉ phơi nơi thoáng và nhiều gió, tránh tình trạng thảm lót cao su thiên nhiên bị biến dạng vì để phía ngoài nắng và nóng quá lâu.

Vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô luôn sạch sẽ

Vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Thảm lót sàn ô tô 3D cao cấp

2. Thảm lót bằng nhung hoặc da

Vệ sinh qua bằng chổi lau vật liệu bằng nhựa các loại mềm nên sử dụng khăn ẩm ướt, đối với các chỗ vết ố loang hoàn toàn có thể sử dụng loại chất tẩy da, nhung chuyên sử dụng hoặc sử dụng hỗn hợp 2/3 bột giặt và 1/3 kem đánh răng để vệ sinh.

Tiếp theo lau khô và phơi thoáng phía ngoài.

Thảm trải sàn ô tô thêm sang trọng

3. Vệ sinh loại thảm lót khác 

– Thảm sợi len : Thường được sử dụng trên thảm che nắng taplo, thảm lót cốp sau xe hoặc ghế dựa, ngồi. Thảm sợi len bình thường dễ bị ảnh hưởng bởi chất tẩy rửa bằng kiềm, cho nên phải sử dụng dung dịch tẩy rửa có độ PH từ 5-8, lưu ý phải làm cho khô thật nhanh.

Thảm lót sàn ô tô cao cấp

– Thảm cotton : Phần lớn dùng phương pháp tẩy rửa, tuy nhiên lúc xục rửa thời gian ngắn vì dễ cô nghót, rão.

– Thảm lụa : Dễ bị nứt bởi nhiệt độ và các hỗn hợp tẩy rửa có PH>9. Bởi vậy, khi sử dụng dung dịch tẩy rửa, chúng ta cần chú ý đến độ PH của chính nó để không có tác dụng hư hỏng tấm lót sàn xe ô tô của bạn.

– Thảm được làm bằng sợi tổng hợp : Rửa chủ yếu bằng nước hòa hỗn hợp tẩy rửa có PH từ 5-7 , xục rửa nhanh và làm khô tại chỗ.

Trên đây là các bước vệ sinh thảm trải sàn xe hơi các bạn hãy tham khảo để giữ thảm xe luôn sạch sẽ.

Vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô như thế nào để giữ thảm luôn sạch
5 (100%) 3 votes

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC